Thông báo về Lễ trao Giải thưởng chất lượng (GTCL) Quốc gia và GTCL quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018

10:46,19-06-2019 | Tác giả: Thanh Liêm
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Theo thông tin từ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN), từ 8.15 - 10.30 ngày 23/6/2018 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, TP. Hà Nội sẽ diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia - Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018.


GTCL Quốc gia được thiết lập và triển khai trên cơ sở chấp nhận mô hình và 07 tiêu chí của Giải thưởng Malcolm Baldrige (MBA) – GGTCLQuốc gia của Mỹ. Đây là Giải thưởng được nhiều nước trên thế giới coi là mô hình chuẩn để nghiên cứu học tập khi xây dựng GGTCL Quốc gia của mình. GTCLQG là Giải thưởng Nhà nước duy nhất về chất lượng, được Thủ tướng Chính phủ trao tặng và là Giải thưởng nằm trong hệ thống GGTCL Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Chất lượng Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo đó, GTCL quốc gia được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tham mưu tổ chức từ năm 1996 đến nay và do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho tổ chức, doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Các doanh nghiệp tham dự GTCLQG được chia thành 4 loại hình: Doanh nghiệp sản xuất lớn; Doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ; Doanh nghiệp dịch vụ lớn và Doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp tham gia Giải được đánh giá dựa vào 07 tiêu chí của GTCLQG và theo phương pháp chuyên gia đánh giá cho điểm. GTCLQG gồm 02 loại: Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. 

Việc đánh giá và tuyển chọn GTCLQG được tiến hành theo 2 cấp: Hội đồng sơ tuyển cấp tỉnh/thành phố và Hội đồng Quốc gia. Trên cơ sở danh sách các doanh nghiệp được Hội đồng sơ tuyển đề xuất, Hội đồng Quốc gia lựa chọn, đề nghị Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trình Thủ tướng Chính phủ trao tặng GTCLQG hằng năm.
 


Hình ảnh tuyên truyền cho Lễ trao giải. Nguồn: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Lễ trao GTCL Quốc gia và GTCL quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 có sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, thành viên Hội đồng Quốc gia, Hội đồng Sơ tuyển, … và đại diện cho 75 doanh nghiệp đạt GTCL quốc gia 2018 và 02 doanh nghiệp đạt GTCL quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương 2018, và sẽ được Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp. Theo Quyết định số 543/QĐ-TTg ngày 10/05/2019 của Thủ tướng Chính phủ, Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018 sẽ được trao cho Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú (tỉnh Bình Phước). Đay là một trong 9 doanh nghiệp lớn được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia.

Thông tin chi tiết về Lễ trao GTCL Quốc gia và GTCL quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 mời xem chi tiết tại địa chỉ sau: http://www.giaithuong.org.vn/tai-lieu

 

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Th.S Nguyễn Minh Quang - P. Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tthongtin.skhcn@binhphuoc.gov.vn