Thể lệ Cuộc thi sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019

14:14,05-07-2019 | Tác giả: Phước Anh
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Ngày 03/7/2019, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 đã ban hành Thể lệ (Luật thi đấu) Cuộc thi tại Quyết định số 1402/QĐ-BTCROBO.


Theo Thể lệ Cuộc thi, đối tượng dự thi là tất cả các học sinh, sinh viên trong các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh. Khuyến khích các học sinh ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc ít người đang theo học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú tham gia. Các học sinh, sinh viên có nhu cầu tham gia Cuộc thi đăng ký với nhà trường đang theo học để thành lập các đội dự thi theo Thể lệ này. Đối với những học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp ở các trường học nêu trên thì không được tham gia dự thi. 

Mỗi trường học có thể đăng ký tối đa 02 đội tham gia thi đấu. Mỗi đội chơi gồm 05 thành viên, trong đó có 01 đội trưởng và 02 thành viên cùng tham gia thi đấu chính thức và 02 thành viên hỗ trợ. Ngoài ra, mỗi đội sẽ có 01 giáo viên chỉ đạo của cùng một trường. Những thành viên hỗ trợ có thể cùng chế tạo robot tại khu vực kỹ thuật, vận chuyển và hiệu chỉnh robot. Giáo viên chỉ đạo đội dự thi chỉ được phép tư vấn, góp ý, hỗ trợ các giải pháp, không được phép trực tiếp tham gia vào việc chế tạo robot.

Các đội đăng ký sẽ được tham gia khóa tập huấn kỹ thuật lắp ráp và điều khiển robot. Lịch trình tổ chức khóa tập huấn sẽ được Ban Tổ chức thông báo cụ thể đến các trường học có đội đăng ký tham gia.

Cũng theo Thể lệ Cuộc thi, mỗi trường đăng ký tham gia sẽ được Ban tổ chức cho mượn một bộ thiết bị chuẩn để tham khảo gồm: tối đa 02 mô hình robot, 02 bộ điều khiển, 02 bộ pin và 01 bộ sạc trước ngày thi đấu chính thức diễn ra.
Các đội sẽ gửi lại robot cho Ban tổ chức để tiến hành kiểm tra kỹ thuật chuẩn bị cho ngày thi đấu chính thức.

Chủ đề Cuộc thi năm nay là: “Chinh phục Quả điều vàng”. Theo đó, vào ngày thi đấu chính thức, trước khi tham gia các trận đấu, dựa trên thiết bị chuẩn do Ban Tổ chức cung cấp, các đội sẽ có 60 phút để tự do sáng tạo thêm các cơ cấu hoặc có thể sáng tạo ra sản phẩm robot hoàn toàn mới tương đương với mô hình chuẩn do Ban Tổ chức cung cấp để có thể phân loại, thu hoạch quả điều và phối hợp để vượt qua khe núi. Trong thời gian chờ để thi đấu các trận tiếp theo, các đội có thể chỉnh sửa lại robot.

Chi tiết nội dung Thể lệ Cuộc thi mời xem tại đâyTin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Th.S Nguyễn Minh Quang - P. Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tthongtin.skhcn@binhphuoc.gov.vn