Họp xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 2 năm 2019

19:37,18-07-2019 | Tác giả: Thanh Liêm
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Sáng ngày 18/7/2019, ông Hà Anh Dũng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở KH&CN, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng được sự ủy quyền của PCT UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng - Chủ tịch Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh đã chủ trì cuộc họp xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh, đợt 2 năm 2019.


Trước khi xem xét nội dung các sáng kiến, ông Hà Anh Dũng đã thông qua quyết định số 19/2019/ QĐ-UBND ngày 21/6/2019 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định về Quản lý hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh Bình Phước, giúp các thành viên hội đồng nắm rõ một số điểm mới của nghị quyết để tiến hành xét chọn sáng kiến một cách chính xác hơn.

Theo báo cáo, Tổ thư ký Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh đã tiếp nhận 71 hồ sơ, trong đó có 20 hồ sơ chuyển tiếp từ năm 2018. Qua tiếp nhận, tổng hợp, phân loại các hồ sơ và ý kiến của một số chuyên gia, Tổ thư ký trình Hội đồng xem xét đề nghị công nhận 29 sáng kiến. Các hồ sơ còn lại đang trong quá trình xử lý, lấy ý kiến chuyên gia và xác minh thêm.

Theo đánh giá của các thành viên Hội đồng, các hồ sơ trình ra Hội đồng trong đợt này cơ bản đáp ứng yêu cầu, cách làm mới, có tính sáng tạo và phạm vi ảnh hưởng, khả năng nhân rộng trên địa bàn tỉnh. Trong đó các sáng kiến thiên về giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng chăm sóc bản thân, cách quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh…được hội đồng đánh giá cao. Bên cạnh đó, còn một số trường hợp đề nghị bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, do đó chưa đủ cơ sở trình ra Hội đồng xem xét trong đợt này.Ông Hà Anh Dũng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở KH&CN, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phát biểu kết luận cuộc họp
 
Sau khi thảo luận, Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh Bình Phước đã tiến hành bỏ phiếu.  Kết quả có 15/24 sáng kiến được công nhận đợt 2 năm 2019. Kết quả này sẽ được Sở KH&CN công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trước khi trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét công nhận.

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Th.S Nguyễn Minh Quang - P. Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tthongtin.skhcn@binhphuoc.gov.vn