Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước: Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển

10:16,19-12-2018 | Tác giả: Hương Bình
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Ngày 18/12, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có bà Huỳnh Thị Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước; bà Cao Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ Việt Nam; Mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Kha; lãnh đạo các sở, ngành cùng đại diện Hội Doanh nhân nữ các tỉnh, thành phố bạn và 100 hội viên Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước.


Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước là mái nhà chung của nữ doanh nhân trong tỉnh tham gia sinh hoạt, tạo điều kiện cho chị em có dịp gặp gỡ, giao lưu để trao đổi kinh nghiệm cũng như tìm hiểu thị trường, giới thiệu sản phẩm, phát triển sản xuất kinh doanh, phát triển mối quan hệ giữa các doanh nhân nữ. Qua đó, các chị em nắm bắt kịp thời chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước , tập trung sản xuất, kinh doanh đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần nâng tầm và khẳng định hình ảnh người phụ nữ Bình Phước trong thời kỳ mới.
 
Không chỉ tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, Hội còn tích cức trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, từ thiện xã hội. Trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động, thăm và tặng quà các đồn Biên phòng 799 (Lộc Ninh) và Đồi Biên phòng 785 (BGM) với tổng các phần quà trên 200.000.000 đồng, đóng góp hỗ trợ hơn 7.000 phần quà trị giá mỗi phần từ 300.000 - 500.000 đồng, cho người nghèo và học sinh nghèo trong tỉnh ăn Tết; vận động và hỗ trợ xây dựng 20 mái ấm tình thương cho người nghèo trong và ngoài tỉnh với số tiền hơn 700 triệu đồng. Riêng chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và Đại hội đại biểu Hội phụ nữ, Hội đã vận động xây dựng được 9 căn nhà tình thương với số tiền 430 triệu đồng. Thường xuyên tham dự và hỗ trợ chương trình khác vọng sống, chia sẽ nỗi đau với số tiền 10 triệu đồng/ tháng. Thăm và hỗ trà cho cô nhi viện Suối nguồn tình thương ở Trà Vinh 350 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng cầu Phú Quới ở An Giang 300 triệu đồng, vận động hỗ trợ nhân dân vũng lũ ở các tỉnh Yên Bái, Hà tĩnh, Quảng Bình được 1,06 tỷ đồng….
Bên cạnh đó, từng hội viên còn có nhiều đóng góp vào phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thi văn minh” thông qua các hoạt động như: làm đường giao thông nông thôn tại địa phương, xây dựng mái ấm tình thương… với số tiền hàng tỷ đồng.
 
Đại hội đã bầu 19 ủy viên vào Ban chấp hành Hội Doanh nhân nữ tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022. Bà Giang Thị Lan Thu - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần dược vật tư y tế Dopharco tỉnh Bình Phước được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ III.
Phát biểu tại Đại hội, bà Cao Thị Ngọc Dung đã biểu dương những kết quả mà Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bà Dung mong muốn, nhiệm kỳ tới ngoài làm ăn kinh tế các hội viên của Hội cần tiếp tục chia sẻ về cuộc sống gia đình, kinh nghiệm làm kinh tế và chung tay làm tốt công tác thiện nguyện. Hãy xóa bỏ sự đố kỵ của bản thân, đưa tấm lòng của người mẹ đến với nhau để cùng chung tay xây dựng mái nhà chung của Hội ấm ấp. Có như vậy mọi sự khó khăn sẽ vượt qua.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh, Đại hội Doanh nhân nữ tỉnh lần thứ III đánh dấu một bước ngoặt mới trong hoạt động của đội ngũ nữ doanh nhân trong tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Phước đã góp phần tích cực trong sự phát triển chung của tỉnh, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong nhiệm kỳ tới hội cũng cần tiếp tục xây dựng, cũng cố Hội ngày càng vững mạnh, thu hút đông đảo lực lượng nữ doanh nhân tham gia vào hội. Có các hoạt động giúp hội viên nâng cao kiến thức về mọi mặt. Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm thị trường, mở rộng quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nâng cao uy tín, khẳng định vị thế của doanh nhân nữ trên thương trường. Đặc biệt nhanh chóng thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chú trong xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Tăng cường kết nối với Hội Doanh nghiệp nữ các địa phương trên cả nước để học hỏi chia sẽ kinh nghiệm nhằm xây dựng Hội Doanh nhân nữ tỉnh nhà ngày càng vững mạnh. Bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng Bức trướng cho Hội Doanh nữ tỉnh Bình Phước
 
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng trao quyết định văn bằng Chỉ dẫn địa lý cho các doanh nghiệp

Dịp này, UBND tỉnh Bình Phước đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân; đồng thời trao quyết định Chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước cho 4 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng Bằng khen cho 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.


Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Th.S Nguyễn Minh Quang - P. Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tthongtin.skhcn@binhphuoc.gov.vn