Hội Tin học tỉnh Bình Phước tổ chức Đại hội lần thứ I

14:55,26-06-2019 | Tác giả: Đỗ Văn Duyên
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Ngày 26/6/2019, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học tỉnh Bình Phước đã tổ chức Đại hội lần thứ Nhất (nhiệm kỳ 2019 - 2024). Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ và các sở, ban, ngành liên quan cùng 42 Hội viên.

 
Hội Tin học tỉnh Bình Phước được thành lập theo Quyết định số 2747/QĐ-UBND ngày 21/8/2018 và có trụ sở được đặt tại Sở Thông tin và Truyền thông. Hội Tin học tỉnh Bình Phước là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Phước có hoạt động nghiên cứu, đào tạo, phổ biến, ứng dụng, sản xuất - kinh doanh, cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông và những người có đóng góp hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển CNTT của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng. Hội là thành viên của Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Phước, có nhiệm vụ tập hợp những tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT và truyền thông trên địa bàn tỉnh và các địa phương khác nhằm tăng cường đoàn kết, hợp tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phổ biến kiến thức, phát triển và xây dựng ngành CNTT và truyền thông, góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chủ về tài chính; tuân thủ các quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Điều lệ Hội được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Hội chịu sự quản lý nhà nước của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước và các sở, ngành có liên quan theo quy định của pháp luật về lĩnh vực Hội hoạt động;  có tư cách pháp nhân, có con dấu, biểu tượng, tài khoản riêng. Hội tin học tỉnh Bình Phước là thành viên của Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Phước.

Tại Đại hội, các Hội viên đã xem xét cho ý kiến đối với các dự thảo: Điều lệ Hội, Chương trình hành động Hội nhiệm kỳ 2019-2024, Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ I. Theo đó, bên cạnh việc tiếp tục duy trì tạo sự gắn bó của các hội viên hiện tại, Hội sẽ tăng cường vận động phát triển, kết nạp thêm các hội viên mới; kết nạp những hội viên tuy không phải thuộc chuyên ngành CNTT nhưng có quan tâm đóng góp và ảnh hưởng quan trọng đối với sự nghiệp phát triển CNTT trên địa bàn tỉnh. Hội sẽ là cầu nối để tổ chức các buổi gặp gỡ giữa các chuyên gia, doanh nhân CNTT, điện tử - viễn thông với lãnh đạo các cấp, các ngành để trao đổi, đối thoại các vấn đề kiến nghị, đề xuất cần được giải quyết kịp thời. Trong quá trình hoạt động, tùy tình hình thực tế và nhu cầu của hội viên có thể phân chia thành các nhóm chuyên môn, các câu lạc bộ (CLB) doanh nghiệp có cùng chung đặc điểm và nhu cầu để xây dựng và tổ chức hoạt động cho phù hợp như: CLB phần cứng, phần mềm, CLB các đơn vị đào tạo, CLB các doanh nghiệp truyền thông; phát triển các chi hội tại các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, Hội sẽ vận động và tham gia xây dựng chính sách; phối hợp với các cơ quan, ban ngành của trung ương và tỉnh tổ chức đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT của tỉnh, đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng cho các hội viên; tổ chức các hội thảo và trao giải thưởng CNTT; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và thông tin.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng
phát biểu chúc mừng thành công của Đại hội
 
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành hội gồm 15 ủy viên, Ban Thường vụ gồm 7 ủy viên, Ban Kiểm tra gồm 2 ủy viên, Ban Thư ký gồm 2 ủy viên. Theo đó, ông Phạm Văn Trinh - Giám đốc VNPT Bình Phước đã được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2019 - 2024; 2 Phó Chủ tịch Hội gồm các ông: Nguyên Minh Bình - Quyền Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài và Thạc sỹ Nguyễn Minh Quang - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Tin học tỉnh Bình Phước lần thứ I (nhiệm kỳ 2019 - 2024)
 
Phát biểu tại buổi ra mắt Ban Chấp hành Hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã chúc mừng sự thành công của Đại hội và đánh giá cao việc thành lập được Hội Tin học tỉnh Bình Phước trong xu thế của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh của tỉnh Bình Phước rất cần sự vào cuộc của Hội để tạo diễn đàn chung, đồng thời là cầu nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp, đội ngũ cán bộ làm về CNTT với các cấp, các ngành để cùng đóng góp trí tuệ và năng lực sáng tạo tham gia xây dựng, phát triển tỉnh Bình Phước giàu mạnh./.
 

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Th.S Nguyễn Minh Quang - P. Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tthongtin.skhcn@binhphuoc.gov.vn